Tất tần tật thông tin bạn cần nắm khi chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Đức

Mục lục bài viết

  Trong những năm gần đây, cụm từ “Điều dưỡng viên” bỗng được nhắc đến nhiều tại Việt Nam và được coi là một cánh cửa gần nhất để du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học tại Đức. Trong bài viết này, cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những thông tin quan trọng về chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại một trong những quốc gia hàng đầu tại châu Âu.

  Chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Đức là gì?

  Chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Đức là chương trình dành cho những bạn đã hoặc sắp tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam. Bằng cấp tại Việt Nam sẽ không được công nhận hoàn toàn tại Đức, nên chương trình chuyển đổi văn bằng này sẽ giúp các bạn du học sinh hợp thức hóa bằng cấp, tạo cơ hội cho các bạn sang Đức làm việc và định cư lâu dài. Các bạn sẽ được đào tạo nâng cao chuyên môn tại Đức và cấp bằng nghề điều dưỡng quốc tế sau khi tốt nghiệp. 

  Du học sinh khi sang Đức chỉ cần chứng chỉ B1 tiếng Đức và tham gia khóa học Chuyển đổi (thường kéo dài tối thiểu 06 tháng và tối đa 18 tháng – tùy theo từng bang và trình độ học viên). Sau khi kết thúc chương trình học chuyển đổi, các bạn sẽ tham gia kỳ thi để nhận chứng chỉ hành nghề tại Đức. Lúc này, các bạn sẽ chính thức được hành nghề tại Đức như một điều dưỡng viên với bằng cấp và giấy phép hành nghề tương đương người Đức. Khi sở hữu tấm bằng điều dưỡng quốc tế, các bạn sẽ có việc làm ổn định với thu nhập xứng đáng.

  Những thông tin đáng chú ý về chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức

  Vì sao nên học chuyển đổi văn bằng ngành điều dưỡng Đức?

  Sự khan hiếm lao động của ngành nghề điều dưỡng Đức

  Ở các nước phát triển như Đức thì tỉ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. Với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và văn hóa vào Viện dưỡng lão khi về già của người Đức, làm cho ngành điều dưỡng Đức trở thành một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất tại quốc gia này hiện nay. Đức đang cần đến số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai. Tuy nhiên, nhân lực từ nước Đức và các nước châu Âu hiện không đáp ứng đủ nhu cầu xã hội tại Đức nên cánh cửa du học nghề Đức ngành điều dưỡng đã trở nên rộng mở cho các bạn du học sinh đến từ các nước thứ 3, trong đó có Việt Nam. Du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh đến từ các quốc gia khác lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi những chính sách và ưu đãi ngộ thích hợp từ chính phủ Đức.

  Nhận mức thu nhập khủng khi trở thành điều dưỡng viên tại Đức 

  Sơ nét về ngành nghề điều dưỡng Đức

  Chương trình đào tạo điều dưỡng Đức có tên gọi là Generalistiche Pflegeausbildung, gồm 3 nghề điều dưỡng gộp lại là Generalistische Pflege, Gesundheitspflege và Allgemeinpflege (điều dưỡng tổng hợp, điều dưỡng đa khoa và điều dưỡng sức khỏe). Bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được công nhận trên toàn châu Âu và bạn sẽ có lựa chọn làm 1 trong 3 lĩnh vực kể trên tại Đức cũng như tại Châu Âu.

  Tiềm năng ngành điều dưỡng viên tại Đức

  Mức lương khi trở thành điều dưỡng viên tại Đức

  Mức lương sau khi tốt nghiệp điều dưỡng Đức sẽ giao động tùy vào từng bang, từng chủ lao động (mức lương này là mức lương cơ bản, chưa kể phụ cấp làm thêm cuối tuần, ngày lễ, thưởng…):

  • Phía Đông Đức: năm 1: từ 800 – 1000 euro, năm 2: từ 900 – 1100 euro, năm 3: từ 1000 – 1200 euro
  • Phía Tây Đức: năm 1: từ 900 – 1150 euro, năm 2: từ 1000 – 1250 euro, năm 3: từ 1100 – 1350 euro

  Các chủ lao động trả theo Tarifvertrag (hợp đồng do công đoàn ngành quy định) thường là những nơi trả cao nhất. Ví dụ như Tarifvertrag tại Einrichtungen des Deutschen Caritasverbandes (AVR) năm 2020 là như sau:

  • Năm 1: 1140,69 euro/tháng
  • Năm 2: 1202,07 euro/tháng
  • Năm 3: 1303,38 euro/tháng

  Du học ngành điều dưỡng có thời gian thực hành trung bình 40h/tuần, số ngày nghỉ (được trả lương đầy đủ) là 25 – 30 ngày/năm. Các hợp đồng học nghề điều dưỡng sẽ luôn có điều khoản thử việc, thường là 6 tháng. Trong 6 tháng thử việc, du học sinh hay chủ lao động (bệnh viện, trại dưỡng lão)…có quyền hủy hợp đồng một cách dễ dàng.

  Du học sinh Phuong Nam Education nhập học và trải nghiệm cuộc sống du học tại Đức

  Lợi ích khi tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức.

  Điều kiện tham gia dễ dàng

  Để du học nghề điều dưỡng Đức hệ chuyển đổi bằng, các bạn du học sinh chỉ cần học và thi lấy chứng chỉ B1 tại Việt Nam. Sau đó, các bạn sẽ sang Đức để học B2 và học các lớp chuyên ngành để hoàn tất chuyển đổi văn bằng điều dưỡng.

  Đặc biệt, chương trình chuyển đổi này không hạn chế độ tuổi và tình trạng hôn nhân nên cũng rất phù hợp với nhiều bạn trẻ có gia đình đang tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài, giúp các bạn thực hiện được ước mơ làm việc tại Đức. Với chương trình này, các ứng viên đến tuổi 30 và đã từng kết hôn cũng có thể dễ dàng ứng tuyển để tham gia chương trình học chuyển đổi. Nhiều du học sinh có thể lên kế hoạch định cư, đoàn tụ gia đình sau 3-5 năm du học nghề điều dưỡng tại Đức.

  Du học sinh Phuong Nam Education nhận Visa và sang Đức học chuyển đổi văn bằng điều dưỡng

  Tiết kiệm thời gian, chi phí

  Khác với chương trình du học nghề, học viên học chuyển đổi bằng sẽ chỉ tập trung học các chuyên môn theo lĩnh vực bạn lựa chọn khi sang Đức. Chính vì thế mà thời gian học sẽ ngắn hơn rất nhiều so với chương trình du học nghề điều dưỡng. Ngoài ra, song song với việc học lý thuyết, học viên cũng được thực hành chuyên môn tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc người già,… Chính vì thế, thay vì mất 2-3 để hoàn tất chương trình như du học nghề, thì chương trình học chuyển đổi văn bằng sẽ chỉ diễn ra trong vòng 8-12 tháng, chỉ một nửa thời gian so với chương trình du học nghề. Trong 8-12 tháng học chuyển đổi, du học sinh sẽ vừa học bổ sung vừa làm Trợ lý điều dưỡng, nhận mức lương lên đến €2,700/tháng (tương đương từ 73 triệu đồng/tháng). Đây được xem là mức trợ cấp rất cao, gần bằng với mức lương điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

  Nâng cao nguồn thu nhập khi học chuyển đổi văn bằng Điều dưỡng tại Đức

  Trong thời gian này, các bạn du học sinh sẽ được bổ sung các kiến thức để tập quen với cách thức làm việc trong ngành y tế tại Đức, quy trình xử lý các tình huống và cách sử dụng các trang thiết bị tại các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Đức để có thể vừa học vừa làm, nhận được mức thu nhập hấp dẫn ngay từ khi còn học tập.

  Với mức thu nhập trong 12 tháng học chuyển đổi tại Đức, trừ đi mức thuế thu nhập cá nhân, bạn có thể tiết kiệm được hơn một nửa thu nhập trong suốt thời gian học tập. Điều này giúp các bạn du học sinh phải đi mượn tiền để chi trả chi phí học chuyển đổi tại Việt Nam có thể trả hết số tiền đã vay mượn trong một thời gian ngắn. Chỉ sau 12 tháng học là bạn hoàn toàn đã tiết kiệm đủ số tiền đã chi trả tại Việt Nam. 

  Được sắp xếp việc làm và nhận lương lên đến 79 Triệu đồng/tháng ngay sau khi tốt nghiệp

  Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Việt Nam sẽ được công nhận tay nghề và nhận được mức lương như tất cả các điều dưỡng viên khác tại Đức. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp phép hành nghề và nhận mức lương lên đến €2,900/tháng (79 triệu đồng/tháng). Mức thu nhập sẽ cao nhất có thể khoảng €3,100/tháng (85 triệu đồng/tháng), có thể thay đổi tùy theo bang, tùy theo các cơ sở mà bạn làm việc. Tại CHLB Đức, hệ thống các cơ sở công lập và tư nhân luôn tồn tại song song với nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các cơ sở phù hợp với điều kiện và mong muốn của bạn.

  Hưởng quyền lợi như công dân Đức

  Bên cạnh cơ hội việc làm là 100% do điều dưỡng là nhóm nghề thiếu khủng hoảng tại Đức, thì du học sinh sau sang Đức sẽ được hưởng các chế độ như người Đức như:

  • Được đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu. Với hệ thống chăm sóc y tế tiên tiến, chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí khám và chữa bệnh trong trường hợp phát sinh bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khi sinh sống và làm việc tại Đức.
  • Được cư trú hợp pháp, lương, thưởng, ngày nghỉ, bảo hiểm y tế mọi mặt bệnh, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí..v…v..

  Cơ hội đón người thân sang Đức sau khi hoàn tất học chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức

  Luật pháp Đức cũng quy định rằng người lao động nước ngoài sẽ được hưởng mọi quyền lợi lao động giống như người Đức. Đặc biệt, ngay khi có bảng lương chính thức, du học sinh có thể đón người thân sang đoàn tụ tại Đức. Sau 5 năm học tập, làm việc liên tục và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của Đức, du học sinh có thể xin cư trú vĩnh viễn và định cư tại Đức. Thêm vào đó, chính phủ Đức còn tạo cơ hội học tập cho bạn nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm các cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn sau khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Đức.

  Top 05 ưu điểm khi học chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức

  Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức có gì khác biệt so với du học nghề điều dưỡng Đức?

  Tiêu chí Du học nghề điều dưỡng Đức Chuyển đổi văn bằng Đức ngành điều dưỡng
  Thời gian học 2,5 - 3 năm 8 - 12 tháng
  Lương thực hành 22 – 33 triệu đồng/tháng

  64 - 73 triệu đồng/tháng

  Thời gian bay sang Đức Theo lịch khai giảng từng trường (2 kỳ/năm) Bay ngay sau khi hoàn thành mọi thủ tục
  Chứng minh tài chính Có (nếu lương < 25 triệu đồng/tháng) Không

  Điều kiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Đức

  Điều kiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Đức được xem là khá dễ dàng so với chương trình du học chuyển đổi tại các quốc gia khác. Theo quy định, ứng viên muốn tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 38 tuổi
  • Đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điều dưỡng và Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: bằng tiếng Đức trình độ B1 hoặc B2
  • Không có tiền án/tiền sự, có tư cách đạo đức tốt;
  • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; chưa từng mắc bệnh lao phổi, các bệnh truyền nhiễm.

  So với điều kiện tham gia một số chương trình khác bị giới hạn khá chặt chẽ về độ tuổi, du học sinh tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng có độ tuổi lên tới 38. Như đã đề cập thì chương trình sẽ không hạn chế rõ ràng độ tuổi và tình trạng hôn nhân. Điều này tạo cơ hội cho những bạn du học sinh đã có gia đình vẫn có thể tham gia chương trình. 

  Đặc biệt, thời gian học chuyển đổi chỉ từ 8 đến 12 tháng, tùy theo trình độ của học viên và quy định của từng đơn vị ký hợp đồng. Thời gian học ngắn giúp bạn có thể đi làm và nhận được mức thu nhập cao hơn trong thời gian ngắn.

  Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đoàn tụ với người thân và tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn để có thể thăng tiến nhanh hơn.

  Phuong Nam Education đồng hành cùng du học sinh chinh phục giấc mơ du học Đức

  Lộ trình học tập và chuẩn bị hồ sơ khi tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức

  Dưới đây là lộ trình cơ bản của chương trình này. Tuy nhiên, khung thời gian này sẽ còn phụ thuộc vào khả năng học tiếng Đức và các yêu cầu xét tuyển hồ sơ tại từng thời điểm.

  Lộ trình tại Việt Nam

  Các bạn du học sinh sẽ tham gia tư vấn cùng đội ngũ tư vấn viên tại Phuong Nam Education để trao đổi và tìm hiểu về chương trình. Sau khi xem xét hồ sơ và các điều kiện, các phù hợp với điều kiện tham gia sẽ bắt đầu quá trình học tiếng Đức từ A1 – B1 tại Trung tâm và học ôn thi lấy chứng chỉ B1. Khi bộ hồ sơ của các bạn đã được hoàn thiện (bao gồm các giấy tờ ở mục điều kiện), Phuong Nam Education sẽ sắp xếp gửi hồ sơ sang Đức để xin thẩm định bằng, xin giấy nhập học tại trường và sau đó sẽ cùng bạn sắp xếp các giấy tờ hồ sơ để xin VISA.

  Lộ trình học chuyển đổi tại Đức

  Sau khi du học sinh xin visa sang Đức thành công, chương trình học và lấy bằng điều dưỡng viên của du học sinh sẽ chia ra làm 2 giai đoạn:

  Giai đoạn học chuyển đổi để quy đổi bằng cấp Việt Nam sang tương đương bằng cấp Đức (kéo dài 8-12 tháng): Vừa học vừa làm 

  • Do bằng cấp của các bạn du học sinh tại Việt Nam chưa được quy đổi tương đương nên trong giai đoạn này, du học sinh sẽ làm việc với vị trí Trợ lý điều dưỡng, mức lương trước thuế trung bình là 1500 Euro – 2000 Euro/tháng (tùy theo từng bang).
  • Du học sinh sẽ tham gia khóa học Chuyển đổi, học các môn học liên quan chuyên ngành cũng như kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Chương trình này sẽ có sự khác biệt đôi chút tùy theo yêu cầu từng bang cũng như có sự khác nhau ở mỗi học viên. Ví dụ, một bạn du học sinh tốt nghiệp cao đẳng thường sẽ có thời gian chuyển đổi kéo dài hơn một bạn du học sinh tốt nghiệp đại học điều dưỡng tại Việt Nam.
  • Học viên sẽ tham gia khóa học tiếng Đức B2 tích hợp trong thời gian học và làm việc, thường là chi phí khóa học này do chủ lao động chi trả. Trình độ tiếng Đức và khả năng giao tiếp là chìa khóa quyết định để học viên có thể chuyển đổi thành công.
  • Chương trình học chuyển đổi văn bằng sẽ kết thúc sau khi học viên tham gia bài test đánh giá kiến thức, tay nghề cùng với Chứng chỉ B2 tiếng Đức. Khi đó du học sinh được xem là đã hoàn tất quy trình chuyển đổi bằng cấp tại Đức.

  Giai đoạn hoàn thành quy đổi bằng, nhận giấy phép hành nghề, làm việc và định cư tại Đức

  • Học viên tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xin giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Đức. Khi đó học viên chính thức được làm việc tại Đức hợp pháp như một điều dưỡng viên.
  • Khi bắt đầu làm việc chính thức, du học sinh được hưởng lương từ 2.200-2.900 Euro/tháng (tùy theo từng bang). Mức lương này sẽ tăng dần theo thâm niên có thể đạt tới 3000 Euro/tháng. Du học sinh cũng được nhận mọi điều kiện lao động và phúc lợi xã hội như người Đức.

  Lộ trình chuyển đổi văn bằng tại Đức

  Hồ sơ chuyển đổi văn bằng Đức cần những gì?

  Hồ sơ chuyển đổi văn bằng Đức sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào chương trình và yêu cầu riêng của từng bang, từng trường khác nhau tại Đức. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết như: 

  • Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ các mốc thời gian từ cấp 1 đến nay: làm gì, ở đâu).
  • Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu có công chứng, CMND có công chứng, Giấy khai sinh bản sao.
  • Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học (bổ sung sau).
  • Bản lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp).
  • Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc. Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp/Cao Đẳng/Đại học bản gốc.
  • Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có).
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1
  • Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình rõ lý do muốn học nghề tại CHLB Đức).
  • 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức

  Và các giấy tờ cần thiết khác.

  Chi phí chuyển đổi văn bằng tại Đức

  Chi phí chuyển đổi văn bằng tại Đức sẽ có sự dao động dựa vào chương trình và hệ thống các trường tại Đức. Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tìm hiểu một số loại chi phí nhất định mà bạn cần phải chi trả khi muốn học chuyển đổi ngành điều dưỡng Đức

  Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam

  Chi phí này khá tương đồng với các chương trình du học nghề khác. Việc học tiếng đến trình độ B1 sẽ diễn ra từ 9-12 tháng với mức học phí trọn gói rơi vào khoảng 30,000,000 VND – 40,000,000 VND (tùy từng trung tâm). Lời khuyên là hãy chọn trung tâm học tiếng thật tốt để giảm chi phí thi và tiết kiệm thời gian học tập. Chi phí thi mỗi kỹ năng (có 4 kỹ năng) là khoảng 1,000,000 VND. Bạn có thể thi riêng từng kỹ năng cho đến khi đạt cả 4 kỹ năng.

  Chi phí chuyển đổi văn bằng tại Đức

  Cũng như các chương trình du học khác, việc chuẩn bị hồ sơ xin nhập học là một quá trình tương đối khó khăn cho du học sinh. Các bạn vừa phải liên hệ tìm trường với đối tác bên Đức, vừa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán. Chính vì thế, các bạn du học sinh nên tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học tốt để được tư vấn và xử lý hồ sơ hiệu quả, nhanh chóng. Chi phí chuyển đổi văn bằng tại Đức sẽ dao động từ 5000 – 7000 Euro. Các trung tâm tư vấn du học sẽ lo tất cả các nội dung để bạn tập trung vào việc học tiếng. 

  Hiện nay, cũng có nhiều trung tâm tư vấn du học vừa xử lý hồ sơ, vừa giảng dạy tiếng Đức cho các học viên. Như vậy, chi phí chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức cũng sẽ có nhiều chính sách ưu đãi hơn cũng như tiện lợi cho quá trình xử lý hồ sơ chuyển đổi. 

  Đối với chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức thì du học sinh sang Đức theo diện này sẽ không phải mất chi phí chứng minh tài chính như chương trình du học nghề điều dưỡng thông thường. Đây cũng chính là lý do mà chương trình này đang được rất nhiều bạn du học sinh săn đón hiện nay

  Một số kinh nghiệm du học dành cho các bạn quan tâm chương trình điều dưỡng chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức

  Chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức là một trong những lựa chọn vô cùng thích hợp cho các bạn đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam muốn tìm kiếm một môi trường làm việc chất lượng và nâng cao thu nhập trong thời đại mới. Cùng một công việc, khi được làm việc tại Đức, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn nhiều lần, cơ sở vật chất tốt hơn và xã hội văn mình hơn. 

  Để việc chuyển đổi văn bằng diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi, bạn cần chọn cho mình một đơn vị xử lý hồ sơ uy tín và đào tạo tiếng Đức tốt để tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãy cố gắng đạt chứng chỉ B1 nhanh nhất có thể để quá trình chuyển đổi có thể diễn ra dễ dàng hơn. Thay vì tốn thời gian để tự làm hồ sơ và chạy theo các trung tâm tư vấn du học theo giá rẻ kém chất lượng, bạn hãy chọn đơn vị uy tín, có mức giá phù hợp để có thể hoàn tất hồ sơ thủ tục một cách an toàn, nhanh chóng. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau này.

  Quyền lợi của ứng viên khi tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng ngành điều dưỡng Đức tại Phuong Nam Education

  Là một trong những trung tâm xử lý hồ sơ chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức uy tín nhất hiện nay, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình.

  Bên cạnh đó, để đơn giản hóa, cá nhân hóa lộ trình chuyển đổi và để thời gian học tiếng Đức và chuyển đổi bằng diễn ra một cách nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể chọn Phuong Nam Education là nơi chọn mặt gửi vàng với những thành tích nổi bật như:

  • Xử lý thành công hơn 800 bộ hồ sơ du học
  • Chưa có trường hợp nào rớt visa tính tới thời điểm hiện tại
  • Liên kết với hơn 100 trường/viện đào tạo uy tín trên toàn cầu
  • Dịch vụ toàn diện, cam kết tài chính minh bạch
  • Đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt cho du học sinh trong quá trình thích nghi

  Với hơn 13 năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn tư vấn du học hệ chuyển đổi văn bằng Đức nhờ lộ trình xử lý hồ sơ 05 bước tinh gọn gồm:

  Bước 1: Tìm hiểu chương trình

  Phuong Nam Education sẽ giúp bạn hệ thống lại các thông tin chi tiết nhất về quy trình, thủ tục hồ sơ về chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức

  Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ nhập học

  Tham gia học tập không giới hạn các lớp tiếng Đức từ A1 - B1 tại Phuong Nam Education. 

  Trong giai đoạn này, Trung tâm sẽ giúp bạn tổng hợp tài liệu, hỗ trợ công chứng và dịch thuật các nội dung thiết để hoàn thiện bộ hồ sơ chuyển đổi

  Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xin visa

  Phuong Nam Education hỗ trợ xử lý hồ sơ, hoàn thiện nhanh chóng từ A-Z để hoàn thành thủ tục công nhận bằng, xin giấy nhập học tại trường và xin Visa tại lãnh sự quán

  Bước 4: Học bổ sung chuyên môn tại Đức

  Học viên sẽ tham gia các lớp tiếng Đức B2 để nâng cao ngoại ngữ và tham gia các khóa học chuyển đổi và để hoàn thành bồi dưỡng chuyên môn. 

  Trong giai đoạn này, học viên cũng được thực tập và làm Hộ lý/Trợ lý Điều dưỡng tại các bệnh viện ở Đức với mức lương từ 2,700 EUR/tháng

  Bước 5: Việc làm và định cư

  Sau khi học xong, học viên sẽ được sắp xếp việc làm ngay tại Đức. Bằng cấp - Giấy phép hành nghề có giá trị và được công nhận trên toàn châu Âu. 

  Khi trở thành điều dưỡng viên chính thức, học viên được hưởng lương từ lên đến 2.900 Euro Brutto/tháng và được tăng lương dần theo thâm niên.

  Visa trong tay, sẵn sàng du học ngay cùng Phuong Nam Education

  Trên đây là những thông tin tổng quan về các chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức mà bạn cần biết khi lên kế hoạch du học cho bản thân. Hi vọng là bài viết này đã có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn cần thêm bất kỳ thông tin nào, bạn có thể đến địa chỉ 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM hoặc liên hệ ngay số Hotline: 1900 7060 để được Phuong Nam Education tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Tags: Điều dưỡng Đức, Chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức, Chi phí chuyển đổi văn bằng tại Đức, Hồ sơ chuyển đổi văn bằng Đức cần những gì, Điều kiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Đức

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - Hotline 1900 7060 - 028 36226849
  zalo